sex hay

TIN TỨC SỰ KIỆN

Đặc tính và nguồn gốc của bàn ghế gỗ hương
Nhắc đến bàn ghế gỗ hương thì chắc hẳn bạn đã không còn lạ lẫm gì với cái tên này rồi vì nó đã quá quen và phổ biến trên thế giới, thế nhưng biết thì biết, nghe nói thì nghe nói vậy thôi chứ có mấy ai có thể phân biệt và nhận biệt được loại gỗ này trong muôn vàn loại gỗ khác.

Nhắc đến bàn ghế gỗ hương thì chắc hẳn bạn đã không còn lạ lẫm gì với cái tên này rồi vì nó đã quá quen và phổ biến trên thế giới, thế nhưng biết thì biết, nghe nói thì nghe nói vậy thôi chứ có mấy ai có thể phân biệt và nhận biệt được loại gỗ này trong muôn vàn loại gỗ khác. Hơn hết, bàn ghế gỗ hương trên thị trường hiện nay có vô vàn mẫu mã, mà chất liệu thì không phải ai cũng dám đảm bảo đấy là gỗ hương thật. Vậy hãy để công ty Oval Xanh chia sẻ với bạn một số thông tin về loại bàn ghế gỗ hương này, để chuẩn bị cho dự án nội thất sắp tới của bạn nhé.

Nguồn gốc cây gỗ hương

– Cây gỗ hương thuộc nhóm 1.

– Cây gỗ Hương, còn có tên gọi khác như: Giáng Hương, Dáng Hương. Tên tiếng Anh là Padouk hay Barwood, Corail, Mbel, Camwood, Barwood, tên khoa học gọi là: Pterocarpus macrocarpus. Là một loài cây họ Đậu, có nhiều ở vùng Đông Nam Á, đông bắc Ấn Độ, Nam Phi.

bàn ghế gỗ hương

Đặc điểm nhận biết

- Gỗ hương, hương đá, dáng hương, hương nghệ, đinh hương… là đều chỉ về một loại gỗ chung là gỗ hương và tùy theo từng vùng miền mà có cách gọi khác nhau cho loại bàn ghế gỗ hương này.

- là một loại gỗ quý có xuất xứ từ nước bạn lào, bản chất của gỗ hương là một loại gỗ rất rắn, cứng và chắc, gỗ có một mùi hương thơm nhẹ lâu trong khi sử dụng.

- Ngoài ra, gỗ hương còn có những đặc tính nổi bật khác như chất gỗ đẹp, thớ gỗ rất nhỏ và mịn, thân gỗ có chứa nhiều dầu và thông thường gỗ có màu đỏ nhưng nếu để ngâm vào nước thì gỗ lại có màu xanh.

- Gỗ hương có rất nhiều đặc tính nổi bật nên được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày, những đồ gia dụng trong gia đình như bàn ghế gỗ hương, tủ, dường được làm từ gỗ hương đều có chật lượng rất tốt, được bền lâu đặc biệt khi sử dụng đồ gỗ hương có toát ra mùi hương thơm tự nhiên nhẹ khiến cho không khí thoái mái và trong lành hơn.

- Quả đậu cây gỗ hương tròn và dẹt đường kính quả từ 5-8cm, không nứt, đầu nhụy cong về phía cuống quả, khi quả chín màu nâu vàng nhạt. Mép quả mỏng như cánh. Cây phát triển tương đối chậm.

- Giống cây gỗ Hương ưa sáng mọc tự nhiên phổ biến trong các khu rừng thưa, cây có tán lá rộng sống nơi có khí hậu khô, nóng. Sinh trưởng nhiều ở Việt Nam, Lào và Camphuchia thích hợp với đất đỏ bazan, chúng sống được trên đất khô nghèo dinh dưỡng. Khả năng tái sinh hạt kém, nhưng tái sinh chồi thì lại khá mạnh.

- Cầm thanh gỗ hương trên tay có cảm giác thanh gỗ rất khô và cứng cáp chắc và nặng, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu.

- Quan sát bề mặt bàn ghế gỗ hương ta thấy có màu đỏ hoặc màu vàng, nhìn kỹ ta thấy vân gỗ hương rất đẹp có chiều sâu, tom gỗ nhỏ và mịn có nhiều dải màu sắc, thớ gỗ rất dai và dẻo.

- Một cách nữa ông cha ta thường dùng để nhận biết gỗ hương là ngâm gỗ hương vào nước vì khi ngâm, nước ngâm sẽ chuyển dần từ màu trắng sáng màu xanh nước chè.

- Gỗ Hương được ứng dụng rộng rãi trong ngành nội thất, chủ yếu là được sử dụng làm bàn ghế sofa gỗ, tạc tượng, đồ thủ công mỹ nghệ cao cấp. Những nhiều nhất vẫn là đóng bàn ghế gỗ, một bộ bàn ghế gỗ hương có 6 món trở lên, tay ghế 12cm thường có giá trên dưới 80 triệu một bộ.

- Một điều khác làm cho bàn ghế gỗ hương được thế giới người tiêu dùng ưa chuộng đó là các sản phẩm được làm từ gỗ hương đều rất bền chắc ít bị nứt và mối mọt do thân gỗ có chứa nhiều dầu đây được coi như một chất bảo quản đồ gôc hương tự nhiên nhất mà không gây tác hại gì cho người sử dụng.

>>>Xem Thêm: Những lý do biến bàn ghế gỗ bán cafe thành sự lựa chọn yêu thích

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với Oval Xanh tại sanxuatbanghe.com để biết thêm các bộ bàn ghế gỗ hương đẹp nhất  hoặc liên hệ qua hotline: 0909175257 để được phục vụ tư vấn và hướng dẫn cụ thể.